Phụ kiện Mô phỏng Gió cho Headset VR đạt Mục tiêu Crowdfunding 30.000 đô la vào Ngày Đầu Tiên

Phụ kiện Mô phỏng Gió cho Headset VR đạt Mục tiêu Crowdfunding 30.000 đô la vào Ngày Đầu Tiên

Xem bài gốc tại đây

Ra mắt vào ngày 2 tháng 11, chiến dịch crowdfunding cho ZephVR, một phụ kiện của VR fan rằng “thêm gió một cách chân thực vào đúng thời điểm” đạt được mục tiêu $ 30,000 của nó trên Kickstarter chỉ trong vài giờ, với 30 ngày còn lại trong chiến dịch. Startups phần cứng VR Weasel Labs nhắm đến mục tiêu cung cấp các đơn vị ZephVR đầu tiên cho khách hàng vào tháng 5 năm 2018.

Như được mô tả trên trang chiến dịch, ZephVR được thiết kế để làm việc với tất cả các trò chơi và trải nghiệm của VR bằng cách phản ứng với tín hiệu âm thanh, sử dụng máy học để kích hoạt hai chiếc quạt vào những khoảnh khắc thích hợp, ví dụ khi chạy nhanh hoặc khi một viên đạn bay qua tai của bạn. Nếu tín hiệu lớn hơn trong một kênh âm thanh, một quạt sẽ quay nhanh hơn.

Cách tiếp cận dựa trên âm thanh này – nếu nó hoạt động tốt – nghĩa là phần cứng sẽ hoạt động với tất cả các headset VR; phiên bản tương thích PSVR đắt hơn, vì nó đòi hỏi một hộp xử lý âm thanh bổ sung và cáp. Có một phiên bản rẻ hơn chỉ dành cho Oculus Rift và HTC Vive: phiên bản ‘earliest bird’ với 150 người ủng hộ đầu tiên với giá 50USD. Vào thời điểm viết bài, một số phiếu mua hàng ‘early bird’ vẫn còn, nhưng giá đầy đủ dường như là 90 đô la cho phiên bản Vive / Rift và 120 đô la cho phiên bản PSVR / Vive / Rift.

ViveNchill – một thiết bị quạt đơn giản giúp người chơi luôn mát mẻ – cũng đã thành công khi gây quỹ dự án crowdfunding thông qua Indiegogo vào tháng 7, và gần đây đã được vận chuyển tới các đối tác. Hai quạt của ZephVR cũng có thể chạy với tốc độ không đổi để làm mát chứ không phải “gió” phản ứng, nhưng việc treo dưới tai nghe hơn là ở trên có thể làm cho nó kém hiệu quả hơn như một giải pháp làm mát so với ViveNchill.

ViveNChill

Theo trang chiến dịch, ZephVR có tiềm năng cải thiện theo thời gian vì phần mềm nhận ra nhiều tín hiệu âm thanh cụ thể hơn và Weasel Labs hy vọng “hợp tác với các nhà phát triển trò chơi để tạo ra trải nghiệm tùy chỉnh cho các trò chơi của họ”, có nghĩa là việc kích hoạt quạt chính xác hơn có thể được hỗ trợ trong tương lai với sự tích hợp trực tiếp vào trải nghiệm VR.

Đoạn video trên cho ta một ví dụ hình ảnh về cách thức thuật toán phát hiện âm thanh của gió trong game Windlands. Văn bản di chuyển bên trái sẽ có màu đỏ khi quạt không hoạt động và màu xanh lá cây khi quạt quay; luồng trái đại diện cho quạt bên trái và luồng phải biểu thị cho quạt còn lại.

 

Xem thêm

Link Kickstarter dự án ZephVR

Link Indiegogo dự án ViveNChill