Nhịp sống công ty: Cách công ty Jukin Media xây dựng đế chế về các video nổi tiếng trên mạng?

Nhịp sống công ty: Cách công ty Jukin Media xây dựng đế chế về các video nổi tiếng trên mạng?

Làm cách nào công ty Jukin Media xây dựng đế chế về các video nổi tiếng trên mạng?

Văn phòng của công ty Jukin Media, tại thành phố Culver, California, sở hữu tất cả các đặc trưng của nơi làm việc của dân millennial hiện đại. Các bàn làm việc thiết kế theo kiểu hình vuông và mở, với ván trượt ở cạnh một vài bàn làm việc. Có một bàn Ping-Pong, và tất nhiên nhà bếp cung cấp một nguồn cung cấp không đáy của thức uống Năng lượng Monster; một thanh selfie treo gần một bảng cảnh báo dị ứng đậu phộng gần một tủ lạnh với đầy đủ các loại sữa tự nhiên và yogurt Hy Lạp. Và như bạn mong đợi có một thùng bia tự làm và nhân viên có thể uống bất cứ khi nào họ muốn, ngay cả vào lúc 10 giờ sáng, mặc dù tôi đã được đảm bảo rằng điều này chưa bao giờ xảy ra, thậm chí chỉ một lần trong khoảng bảy năm hoạt động. Jukin Media sau cùng chỉ là một nơi kinh doanh, và như ở bất kỳ doanh nghiệp khác, nó có công việc phải làm.

Vào thứ ba của tháng 4, một nhóm các nhà nghiên cứu Jukin tụ tập tại một trong những văn phòng hội nghị riêng, cách xa tiếng nhạc pop của tầng chính. Mỗi người đã đến với một số links tới video trên YouTube mà họ đã tìm thấy. Một đoạn phim bị tạm dừng đã được chiếu lên tường khi họ chờ đợi các bài thuyết trình. Chủ trì cuộc họp là Dan Trunfio, 54 tuổi, một nhà sản xuất truyền hình giàu kinh nghiệm và là một trong những thành viên cao cấp của đội ngũ Jukin. Vào ngày này, ông sẽ quyết định xem những video nào trong số 64 video có thể có khả năng trở thành hit tiếp theo. Một nhà nghiên cứu ở đầu bàn nhấn nút chạy video, và một chiếc xe hatchback chạy vào khung. Người lái xe nhanh chóng chạy xe vào một cái mương, khiến nhiều người trong phòng cười khúc khích. Trunfio nhìn hài lòng và đã cho đoạn phim điểm B.

Bài thuyết trình số 2 là một trò đùa văn phòng: một phụ nữ ngạc nhiên bởi một con lạc đà đã cứu lấy đoạn phim khỏi sự nhàm chán. Không ai thực sự cười; Trunfio chuyển sang video thứ 3. Trong đoạn video thứ ba, một máy bay không người lái đã kết thúc trong ngọn lửa, và trong lần thứ tư, một người đàn ông đã ngã từ một chiếc xe một bánh trong khi đang uống bia. Trunfio tuyên bố điểm B và B, và nhà nghiên cứu trình bày các clip trông nhẹ nhõm. Video thứ 5 là một quả bóng đá bay vào mặt cổ điển. Tiếp theo, một người đàn ông ăn mặc như một ninja đặt ra để phá vỡ một tấm gỗ với trán của mình nhưng không thành công. Cuộc họp đã chuyển thành tiếng cười, rồi nhanh chóng trở lại tập trung, với sự kiềm chế nhanh nhẹn chỉ có thể biết đến đối với những người chuyên cười cho một cuộc kiểm tra tăng lương.

Trunfio di chuyển theo: “OK, tốt.” Có 58 video vẫn còn trên sổ ghi chép.

Được thành lập vào năm 2009, Jukin là một nhà lãnh đạo thị trường trong một ngành công nghiệp mới lạ đang tổ chức và kiếm tiền từ vũ trụ vô tận của web video. Một thập kỉ trước, khi hiện tượng hit vẫn còn mờ ảo và đầy huyền bí, chúng tôi nhìn chằm chằm thích thú vào ” Charlie Bit My Finger ” khi nó đang nổi lên. Jukin đã hệ thống hóa các video clip hit bằng cách mua các clip đáp ứng được các tiêu chí của một video hit và cung cấp chúng cho các kênh YouTube và các phương tiện truyền thông khác để có thể giúp gây ra sự lây lan. Quá trình tôi đang theo dõi cũng giống như cách chúng tôi có được video Pizza Rat, một đoạn video của một loài chuột kéo một miếng bánh dưới cầu thang tàu điện ngầm vào năm 2015. Các nhà nghiên cứu của Jukin cũng phát hiện ra Peanut Butter Baby (một đứa trẻ phủ bơ đậu phộng từ đầu đến ngón chân) và ” Christopher Columbus của Brooklyn”(video về Một anh chàng da trắng đang hét vào mặt một người da trắng khác về vấn đề khuấy). Nếu bạn đã xem một đoạn phim hài hước trong một chương trình đêm khuya, hoặc “Good Morning America”, hoặc tin tức 11 giờ, thì có rất nhiều khả năng là Jukin đã đào lên.

Để đáp ứng nhu cầu về nội dung mới, một nhu cầu tạo ra bởi quá trình cung cấp nó thì Jukin đã theo dõi trình duyệt đến tỷ lệ công nghiệp. Một nhà nghiên cứu trung bình xem 200 clip mỗi ngày. Đó là hàng ngàn video mỗi tuần, hoặc 50.000 mỗi năm. Nghiên cứu của công ty được hỗ trợ bởi phần mềm độc quyền có tên là Riff, tạo ra các nguồn cấp dữ liệu dựa trên những từ khóa hit thích hợp. Có thể bạn đã xem 15 hoặc 20 video tốt về trẻ sơ sinh nếm chanh lần đầu tiên, hoặc quân đội làm ngạc nhiên các bà mẹ vào Giáng sinh, hoặc chó và chim két trở thành những người bạn. Một nhà nghiên cứu Jukin đã nhìn thấy những điều này cộng với tất cả các thứ khác mà nó sẽ không bao giờ xuất hiện ở news feed facebook của bạn.

Trong số 200 video được xem xét trong một ngày điển hình, thì có lẽ ba hoặc bốn có thể đủ tiêu chí để cấp phép, thường với mức phí từ 50 đến 5.000 đô la, và thường là một khoản tiền chia đôi. Các nhà nghiên cứu liên hệ với chủ sở hữu clip bằng bất kỳ phương tiện nào cần thiết, thường là thông qua YouTube hoặc Facebook nhưng đôi khi qua các trang hẹn hò, hoặc bất cứ nơi nào khác mà họ có thể tìm thấy. Cuối cùng, công ty đã trả hơn 10 triệu đô la tiền bản quyền cho chủ sở hữu video.

Trở lại phòng họp, video 11 đang được tiến hành. Một phụ nữ trên màn hình đã bị té từ một con ngựa, và Trunfio không hoàn toàn hài lòng, chấm clip đó điểm C. Tôi đã yêu cầu bên kia bàn giải thích về các tiêu chí phân loại và được cho biết nó có ba yếu tố chính: nội dung, thời gian và “nó buồn cười như thế nào”. Mặc dù Riff có thể đào lên các đoạn phim, chỉ có một con người mới có thể đánh giá tiềm năng của nó về độ hot. Đó là một quá trình hợp tác giữa thuật toán máy tính và con người tay trong tay, điều đó có thể dự đoán trước những gì sẽ xảy ra cho lớp học sáng tạo. Công trình này là cuốn tiểu thuyết vì các thiết lập kỹ năng đặc biệt yêu cầu để sản xuất nó hơn là sản lượng của nó. Khả năng tìm kiếm thứ ở chiều sâu của Internet trên một tay, và một sự hiểu biết cấp của thị hiếu đương thời ở tay còn lại. Nếu công việc này không giống như công việc thực sự, thì đó chỉ là vì bằng nhiều cách nó làm mờ ranh giới giữa giải trí và lao động như đặc quyền như chơi Ping-Pong và uống thùng bia, hoặc cách làm việc hiệu quả, với nhiệm vụ mà bắt chước sự trì hoãn. Những người lao động như thế làm những việc mà chúng tôi làm để tránh công việc của chúng tôi, và họ làm điều đó để chúng tôi có thể tránh được công việc. Mỗi khi bạn tweet, hãy nhấp vào một liên kết hoặc chia sẻ meme và bạn đã đóng một vai trò nhỏ trong việc tạo ra những công việc như thế này.

Khi tôi suy nghĩ về những khía cạnh của loại lao động mới này, thì phòng họp cười rộ cả lên, làm gián đoạn giấc mơ mộng của tôi. Một người tập thể dục trên màn hình đã đập khuôn mặt của mình trên một chùm cân bằng. Trunfio nở một nụ cười.

Ở tuổi 33, Người sáng lập và giám đốc điều hành của Jukin Media là Jonathan Skogmo, ông một trong số những nhân viên già nhất ở công ty ông, nhưng nguồn gốc của Jukin là một câu chuyện về tuổi trẻ. Năm 2005, Skogmo vừa ra khỏi trường đại học, một nhà làm phim chuyển đến Los Angeles phải ăn ramen và làm những công việc lặt vặt. Vào những ngày trôi qua, ông đã cắt cỏ và nhà cửa cho Sandi Spreckman, nhà sản xuất và đồng tác giả của “Judge Judy”. Qua Spreckman, Skogmo đã thực hiện chương trình biểu diễn thực sự đầu tiên của mình trong ngành, một công việc nghiên cứu về một phi công cho chương trình clip “Country Fried Home Videos “. Ngay cả khi vào đầu thế kỷ 21 và sau khi kết nối băng thông rộng đến, clip cho thấy nội dung có nguồn gốc hầu như chỉ qua băng video, thông qua một phương pháp phổ biến bởi Vin Di Bona, người sáng tạo ra chương trình ur-clip” America’s Funniest Home Videos “. Với phương pháp Di Bona, các clip được thu hút chủ yếu qua các cuộc gọi hành động trên màn hình, yêu cầu người xem gửi qua đường video Handycam. Công việc của Skogmo trong “Country Fried” là thu dọn băng và đĩa DVD từ hộp thư của PO và săn lùng chúng thông qua các tài liệu hài hước thực sự. Một số nhà sản xuất có khoảng hai lần tuổi của ông. Khi họ ngồi tại bàn làm việc của họ “đợi thư,” anh ta lên internet, tìm kiếm các clip.

Nếu điều này có vẻ như là một động thái rõ rệt, thì bạn đã nhớ sai về internet của năm 2005. Trong thời kỳ Skogmo đang mở các bưu phẩm đệm tại “Country Fried”, MySpace vẫn còn ba năm kể từ khi đạt đỉnh, và Facebook vẫn chỉ dành cho học sinh và sinh viên sử dụng. Video streaming là một công nghệ không hoàn hảo. Sự thiếu tiêu chuẩn chung cho ngành công nghiệp đã khiến người tiêu dùng lúng túng trong việc sử dụng các giao thức không thay đổi như RealMedia và Macromedia Flash. Những thứ hit đầu tiên như ” Star Wars Kid ” (2003) đã được tải xuống từ các mạng ngang hàng như Kazaa. Điều này có thể mất hàng giờ và thường cảm thấy chán nản. Khi Skogmo tìm thấy bất cứ thứ gì phù hợp để phát sóng, anh ấy đã phải đối mặt với vấn đề theo dõi một chủ sở hữu. Nội dung trong những ngày đó dường như không xuất phát từ đâu cả.

“Chúng tôi đã thuê những người đã làm công việc nghiên cứu lưu trữ đó. Nhưng nói chung họ chỉ cần giỏi ở … ở việc ngồi trên Facebook “.

Điều này đã thay đổi cho Skogmo trong năm 2006, khi ông tìm thấy YouTube, được tạo ra một năm trước đó. Anh đã rất ấn tượng với nội dung thân thiện của gia đình, nhưng thậm chí còn dễ dàng hơn khi anh liên hệ trực tiếp với người sáng tạo và thương lượng hợp đồng yêu cầu “Country Fried”. Chẳng bao lâu ông trở thành thiên tài có giấy phép trực tuyến. Khi Hiệp hội Nhà văn Hoa Kỳ tiến hành đình công vào năm 2007, ông nói nhu cầu tăng lên cho các chương trình không có giấy phép, bao gồm các chương trình clip. Đến năm 2009, Skogmo đã bắt đầu những gì sau này sẽ trở thành Jukin từ căn hộ của mình.

Hôm nay tại trụ sở của Jukin, trải rộng trên 18.000 feet vuông, các nhà nghiên cứu ngồi xếp hàng dài, cắm vào tai nghe, cuộn qua nguồn cấp dữ liệu. Sự so sánh giữa nhà máy và trang trại rất giống nhau, những công nhân trẻ tuổi bơm sữa không phải vì sữa mà là vì họ có khát vọng về nội dung. Trước khi đến Jukin, các nhà nghiên cứu học ngành tiếng Anh, hoặc sản xuất phương tiện truyền thông, hoặc hai chuyên ngành trong viết kịch bản và truyền thông đại chúng. Sau khi tốt nghiệp, họ làm việc trong sản xuất truyền hình, hoặc cho những người mới thành lập, hoặc là những người biên tập tại The Huffington Post. Giống như các công việc khác gắn liền với chu kỳ của các phương tiện truyền thông xã hội như tweeting cho các thương hiệu hoặc tập hợp tweets cho BuzzFeed, thì việc nghiên cứu clip liên quan đến các kỹ năng ít được dạy thông qua đào tạo chính quy hơn là kết quả của tuổi trẻ. Mắt cho việc chọn hit tiếp theo đòi hỏi không chỉ sự trôi chảy trong thị hiếu của ngày mà còn cần khả năng theo dõi sự phát triển của phương tiện truyền thông xã hội. Tôi đã hỏi Nate Granzow là người quản lý nhiệm vụ mua công ty khác về loại hình kinh nghiệm nào cần có cho nhà nghiên cứu có chất lượng tốt nhất.

Ông nói: “Chúng tôi đã thuê những người đã làm công việc nghiên cứu lưu trữ, và điều đó thường có xu hướng giúp ích cho công ty. Nhưng thông thường họ chỉ cần giỏi” – ông dừng lại một chút – “họ phải ngồi trên Facebook mọi lúc.”

Jukin có các nhà nghiên cứu về hai châu lục và ba khu thời gian. Trụ sở của Los Angeles có ba đợt dịch chuyển thời gian khác nhau, do đó nếu một đoạn phim lên nhanh vào giữa đêm, Jukin có thể có được nó trước khi nó lan truyền vào buổi sáng. Jukin cũng sở hữu các kênh YouTube, kênh này sử dụng để quảng cáo các đoạn phim được cấp phép của nó cho người đăng ký, và nếu bạn đưa ra các quan điểm từ các trang Facebook của công ty, chúng sẽ thu hút khoảng hai tỷ lượt xem mỗi tháng.

Những clip thành công nhất của công ty có xu hướng rơi vào một trong ba thể loại: “dễ thương”, “thất bại” và “chiến thắng”. “Dễ thương” là những những chú cún con, trẻ em và những chú mèo con vụng về đang nhảy múa, bất kể cái gì có kích cỡ tối ưu tỉ lệ mắt đầu. “Thất bại” là bất cứ điều gì tạo ra sự đồng cảm như wipeouts, mặt nhà máy, các kế hoạch đi sai lệch. Tôi được nói với những thất bại tốt nhất là những người thất bại trong những cách không mong đợi ví dụ như người trượt ván không bị té trên đoạn đường nối, nhưng sau đó một gã ở phía sau bị đá vào các chim. “Chiến thắng” là bất cứ điều gì khẳng định niềm tin vào nhân loại, như phụ nữ sinh con trong xe ô tô và trên máy bay, và cũng có người bắt kẹo dẻo bằng miệng của họ từ xa. Như Skogmo đã nói, các đoạn video hit có sức hấp dẫn toàn cầu bởi vì chúng là “ngôn ngữ bất khả tri thức” và không đòi hỏi một ngôn ngữ thông thường.

Các hits bất ngờ thường kết hợp các tiêu chí trên, kết hợp và mở rộng những gì làm cho họ thành công. Khi ” Anh Em thuyết phục Chị em về tận thế zombie ” đã qua Riff vào thứ Hai, ngày 11 tháng 4, Ryan Toomes là giám đốc mua lại của Jukin đã biết rằng nó có thể đi xa. Clip có tất cả: một trò đùa zombie, một video quay lén và một phần của nạn nhân từ gây tê nha khoa. Nó đã được tải lên YouTube vào lúc 2 giờ chiều theo giờ EST, và Jukin sở hữu các quyền này khi đóng cửa ngày làm việc tại California.

Nó không khó cho Toomes để theo dõi người tạo ra. Cabot Phillips đã cấp phép một đoạn phim khác cho Jukin về một trò đùa với một đề nghị giả gây hiểu lầm. Loại hình kinh doanh lặp lại này là không phổ biến. Video hit có xu hướng thiên về tình cờ và hữu cơ. Một hit hiếm khi chỉ là buồn cười; nó cũng phải được hài hước theo một cách khác biệt và đáng ngạc nhiên. Những nỗ lực tự nhận thức về kỹ thuật đảo ngược gần như luôn luôn là một sự thất bại đáng xấu hổ. Các nhãn hiệu cố gắng liên tục sản xuất video hit, nhưng người xem không chia sẻ cổ phần cho người sao chép hoặc người gây rối. Ngay cả các nhà nghiên cứu được trang bị vô số giờ màn hình và những dữ liệu mạnh mẽ, đã nghi ngờ khả năng của chính họ để tạo ra một clip hit. Điều xảy ra với Phillips là sét đánh, hai lần hiếm có.

Sau một vài cuộc đàm phán, Toomes đã trả khoản tiền mặt cho các quyền đó, cộng thêm 70-30 phần lợi nhuận thu được từ lợi nhuận của Phillips. Cuối cùng, video đã được chiều trên “Ellen”, trong đó Phillips và gia đình ông đã giành một chuyến đi đến Mexico. Trò đùa này xuất hiện trên CBS, ABC, USA Today và hầu hết các hãng chuyền thông chính xử lý nội dung hit như tin tức. Đoạn clip đã thu hút hàng nghìn đô la doanh thu cho Jukin và Phillips và thu hút nhiều người xem hơn tới nội dung tải lên trên YouTube, nơi có nhiều thu nhập hơn bằng cách chạy quảng cáo trên clip. Video này cho đến nay có hơn 22 triệu lượt xem. Phillips từ chối tiết lộ chính xác số phận của mình, nhưng ông nói rằng con trai ông, em gái của ông và nạn nhân bắt buộc của cuộc tấn công zombie sẽ đi đến trường đại học đắt tiền.

Có gì mới lạ về các doanh nghiệp như Jukin, những người phát triển mạnh trong vòng xoay của các phương tiện truyền thông xã hội, là chúng được xây dựng trên đỉnh cao của các sản phẩm được tạo bởi dân nghiệp dư. Nếu không có một chàng trai quay phim rơi xuống cầu thang, rất có thể sẽ không có công việc nghiên cứu clip, Jukin hoặc thậm chí là YouTube. Nhưng sự tồn tại của Jukin thực hiện một loại thuật giả kim kỳ diệu, biến đổi từ trước những người tưởng như ngu xuẩn thành một loại lao động. Người lạ mặt vẫn chính là quá trình đó, họ xem YouTube hàng giờ kết thúc và hầu như không giống như lao động.

Nhưng quá trình này nhân với khoảng 150 video mỗi tuần là cách Jukin đã thực hiện clip hit, từ một quá trình trước đây ngẫu nhiên và sâu rộng biến chuyển nó thành một mạng lưới khép kín của riêng nó. Đoạn phim được thu thập dựa trên các thông số đáng tin cậy, sau đó được đẩy ra để cấp phép cho các trang web và các đài truyền thanh, các vector sâu rộng dẫn đến sự lây lan có kiểm soát. Clip hit theo nghĩa Jukin là ít hơn kết quả của quá trình hữu cơ so với công thức có thể nhân rộng được xác định chỉ bởi sự ngẫu nhiên và ngày hết hạn gần đây. Những người trong gia đình nói rằng clip của Phillips là clip hit vĩ đại, đặt nó bên cạnh Pizza Rat và Peanut Butter Baby.

“Nó có thể kéo dài khoảng hai tuần”, ông nói. “Những ngày này thực sự là khá dài so với các video hit”.

Trên đầu tất cả các nhân viên nghiên cứu tại Jukin, có những chiếc chuông gọi bằng bạc giống như những chiếc bạn tìm thấy ở một người trợ giúp. Khi một clip nổi lên và giấy phép được bảo đảm, một nhà nghiên cứu được khuyến khích gọi chuông của mình, với hy vọng rằng toàn bộ văn phòng sẽ chia sẻ trong đà. Đó là một truyền thống văn phòng bán hàng cũ, thích hợp cho một kỷ nguyên mới giống như bản thân chương trình cấp phép Jukin. Đi khỏi văn phòng họp với tiếng cười, tôi ngồi xuống phỏng vấn với đạo diễn Kyle Peters và Dustin Pagliughi. “Đó là một cơn sốt lớn,” Peters nói về quá trình này. “Tôi đã từng so sánh nó với thị trường chứng khoán về:’ Chúng ta phải mua, mua, mua. Bây giờ hãy giải quyết vấn đề này ngay bây giờ. ‘ “

“Mọi người đều vui mừng,” Pagliughi nói thêm. “Bạn nhìn thấy mọi là sẽ thấy.”

Pagliughi là giám đốc các dự án đặc biệt, đã làm với Jukin trong khoảng hai năm rưỡi. Ông có một nền tảng trong sản xuất truyền hình, cho phép ông vào công ty như một người quản lý. Nhưng ngay cả các nhà nghiên cứu clip vừa ra khỏi trường đại học thường tăng lên từ việc kéo xuống và xem các đoạn phim để quản lý các đội cũng kéo xuống và xem các đoạn phim của họ. Trong một ngành công nghiệp kết hợp với thuật toán của Facebook và YouTube, những người trong cuộc có thể nói những gì có thể có giá trị cho sự tiến bộ trong kế hoạch dài hạn về sự nghiệp?

Trong khi một số người tại Jukin so sánh năng lượng dồi dào, thu hút giống như Wall Street, điều đó không nắm bắt được sự tồn tại của các phương tiện kỹ thuật số: NYSE đóng cửa lúc 4 giờ chiều, nhưng sàn giao dịch tại Jukin vẫn luôn mở với nhiều công việc mới gắn liền với chia sẻ trực tuyến. Cấu trúc cũ như giờ làm việc và tuần làm việc có vẻ buồn cười với ánh sáng của chu kỳ luôn luôn phát triển của truyền thông xã hội. Jukin đã tạo ra một ý thức về mục đích có thể giống như một huyền thoại số của Sisyphus. Tỷ lệ duy trì ở công ty là cao, và quản lý có xu hướng được tăng chức từ bên trong.

Pagliughi đang trong phòng hội nghị có vẻ như được kích thích bởi nhịp độ công việc. Sự hưng phấn của việc tìm kiếm nội dung mới vẫn làm ông hài lòng.

“Tôi thấy mình ngay cả khi tôi về nhà vẫn nhìn vào những đoạn phim,” anh ấy nói với tôi. Bên ngoài bầy cá, đồng nghiệp của anh ta đang kéo trình duyệt xuống, tìm những thức ăn vô hạn.

“Anh không bị stress?” Tôi hỏi.

“Đó là một phần của cuộc đời tôi,” anh nói.

Xem bài gốc tại đây