Nga đề xuất thêm các khóa học về blockchain vào chương trình đại học.

Nga đề xuất thêm các khóa học về blockchain vào chương trình đại học.

Rõ ràng là Nga đang bắt đầu hành động như một trung tâm toàn cầu về cryptocurrency

Theo Digital Journal, tiềm năng cho các công nghệ blockchain và tiền điện tử để tạo thành một phần của các chương trình học thuật đã được thảo luận tại Hội nghị Khoa học-Thực hành quốc tế lần thứ 7 diễn ra tại Perm, Nga vào cuối tháng 11 năm 2017. Cuộc hội thảo có tiêu đề ” Kinh tế: Năng lực mới, Tổ chức và Quản trị. “

Hội nghị bao gồm nhiều đại diện, từ các viện nghiên cứu Nga đến các nhóm kinh doanh như Rostelecom, một công ty viễn thông tập trung vào việc thiết kế các thành phố thông minh.

Hội nghị hàng năm do Chính phủ Perm điều hành; cùng với sự hỗ trợ của Viện Kinh tế, Chi nhánh Ural của Viện Hàn lâm Khoa học Nga, Đại học Bách khoa Nghiên cứu Quốc Perm, Hội Quốc tế Joseph A. Schumpeter và Hiệp hội Giáo dục Kinh doanh Nga. Đại học Bách khoa Nghiên cứu Quốc gia là đơn vị tổ chức sự kiện này

Các bài thuyết trình được đưa ra tại hội nghị bao gồm hai bài từ Dentacoin; một từ Giáo sư Dimitar Dimitrakiev về khái niệm xáo trộn của các đánh giá nha khoa mà không thể xóa được, và một từ Jeremias Grenzebach về khái niệm blockchain.

Một bài thuyết trình của Rostelecom đã vạch ra một dự án gần đây, nơi công ty đã triển khai một hệ thống giám sát bằng hình ảnh và video nhằm ghi lại hành vi vi phạm lái xe, nhằm tăng cường kiểm soát sự di chuyển của các loại xe hạng nặng và lớn trong khu vực Astrakhan.

Một quyết định đưa ra tại hội nghị là bổ sung các khái niệm của blockchain vào các khóa học, vì sự hiểu biết và làm việc với các khóa học về blockchain sẽ là chìa khóa cho sự phát triển của nền kinh tế hiện đại. Blockchain cho phép dữ liệu được mã hóa trên hầu hết mọi thứ, từ tiền đến hồ sơ bệnh án, cho phép dữ liệu được chia sẻ giữa nhiều công ty, con người và các tổ chức. Một khóa học blockchain, The Financial Times ghi chú, có thể được kết hợp với các công nghệ khác để phản ánh sự chuyển đổi kỹ thuật số của các doanh nghiệp, chẳng hạn như các hệ thống cơ sở dữ liệu chia sẻ với mật mã học.

Trong các tin tức liên quan, không chỉ các trường đại học xem xét cung cấp các khóa học với một thành phần blockchain, blockchain còn là giúp đỡ để tạo điều kiện hình thức giáo dục học tập từ xa.

Theo Đại học Open, một cơ sở giáo dục của Anh, công nghệ blockchain cho phép giải trừ và phân tổ giáo dục đại học. Đây là một sự phản ánh rằng học tập đang diễn ra bên ngoài các trường đại học giảng dạy bằng gạch và vữa và nhiều hơn nữa trên các nền tảng trực tuyến.