Lướt Newsfeed bằng VR: Bạn đã sẵn sàng?

Lướt Newsfeed bằng VR: Bạn đã sẵn sàng?

Xem bài viết gốc tại đây

Mặc dù Facebook đã mua lại chuyên gia về VR Oculus vào năm 2014, bạn vẫn không thể truy cập VR trong  News Feed Facebook  của bạn. Nhưng có thể, điều này sẽ sớm thay đổi.

Trong bài đăng được chia sẻ hôm thứ Sáu, Oculus xác nhận rằng nó đã bắt đầu thử nghiệm hỗ trợ React VR gốc cho News Feed trên nền tảng xã hội của nó. Điều đó nghĩa là gì? Vâng, React VR là một loại khuôn khổ để xây dựng các trải nghiệm WebVR sử dụng JavaScript. React VR có thể được sử dụng để tạo các trang web liên tục cho phép bạn truy cập nội dung VR mà không cần phải tải ứng dụng.

Trên Facebook News Feed, điều này có nghĩa là bạn có thể lướt xuống feed truyền thống trên điện thoại hoặc trình duyệt trên PC như thường lệ nhưng nếu bạn gặp một video hoặc hình ảnh 360 mà bạn bè đã đăng, bạn sẽ có thể nhanh chóng kéo một headset và nhảy vào phương tiện truyền thông đó trong vài giây. Không rõ ràng vào thời điểm này nếu bạn có thể truy cập vào toàn bộ News Feed trong môi trường VR hoàn toàn.

Facebook cũng đã đưa nội dung 360 độ lên nền tảng của nó vào cuối năm 2015 và từ đó mở rộng sáng kiến ​​này bằng một ứng dụng 360 dành riêng cho Gear VR của Oculus.

Dù vậy, Oculus lưu ý rằng, ngay bây giờ, đây chỉ là giai đoạn đầu của thử nghiệm hỗ trợ này . Đừng mong đợi để xem nó bất kỳ thời gian gần. Điều quan trọng là những trải nghiệm này sẽ không chỉ chạy trên Oculus Rift and Gear VR mà thay vào đó phải phù hợp với toàn bộ phạm vi của headset VR, như Oculus đã trấn an chúng ta trong phần nhận xét của bài đăng trên blog.

Ở những nơi khác, Oculus nêu bật một số trải nghiệm khác được xây dựng với React VR mà bạn có thể thử ngay bây giờ. Chúng bao gồm một sự kết hợp với Jumanji phiên bản reboot sắp tới của Sony bằng một cuộc săn tìm báu vật bằng video 360 độ và thậm chí cả chuyến đi 360 độ đến Bảo tàng Anh ở London.