Làm thế nào để giữ tính sáng tạo trong thời đại công nghệ thay đổi liên tục

Làm thế nào để giữ tính sáng tạo trong thời đại công nghệ thay đổi liên tục

Mọi thứ đang thay đổi một lần nữa. Nhưng lần này, nó xảy ra nhanh hơn mọi khi.

Trong buổi nói chuyện tại Đại học Singularity Exponential tại Hội nghị thượng đỉnh Sản xuất ở Boston, chuyên gia tư vấn về thay đổi công nghệ Geoff Tuff ở Deloitte đã quyết định cho khán giả một số lời khuyên tuyệt vời để tìm hiểu môi trường kinh doanh ngày nay và tận dụng cơ hội mà nó tạo ra.

Vòng mới nhất của tự động hóa nhanh chóng và thay đổi cấp số mũ được gọi là cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Tuy nhiên theo Tuff, đó là một sự nhầm lẫn, nó giống như một cái gì đó đang xảy ra với chúng ta, khi thực sự nó là cái gì đó chúng ta cần phải hình thành và phản ứng lại. Vấn đề là tốc độ thay đổi quá nhanh, các doanh nghiệp không thể phản ứng như trước đây; họ cần những mô hình mới cho sự đổi mới và tăng trưởng. Nếu không có những điều này, chúng không có khả năng gắn bó lâu dài.

Quên đi tỷ lệ vàng

Các Tỷ lệ vàng của Đổi mới đã có vẻ lỗi thời. Quy tắc đó nói rằng để duy trì sự cạnh tranh, các công ty nên dành 70% nguồn lực để đổi mới trong hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình, 20% cho việc thay đổi kinh doanh cốt lõi của họ và 10 phần trăm cho không gian chuyển đổi và khám phá những nhu cầu mới của khách hàng.

Một nghiên cứu năm 2012 của các công ty trong lĩnh vực công nghiệp, công nghệ và hàng tiêu dùng cho thấy các công ty phân bổ nguồn lực của họ theo tỷ lệ này có kết quả kinh doanh cao hơn các đối thủ cạnh tranh của họ.

Nhưng gắn bó với mô hình này bây giờ mang lại lợi nhuận đáng ngạc nhiên. Trên thực tế, nó đem lại lợi ích ngược lại với 10% từ các khoản đầu tư kinh doanh cốt lõi và 70% từ không gian chuyển đổi. Những gì các công ty cần làm gấp hơn bao giờ hết vào ngày nay là đầu tư nhiều hơn các nguồn lực vào các lĩnh vực không phải là cốt lõi ở một loạt các lĩnh vực công nghệ mới.

Nhưng điều đó có ý nghĩa gì và làm thế nào để các công ty có thể thích nghi?

Tuff đề xuất bắt đầu bằng cách chia doanh nghiệp của bạn thành những cơ hội đã biết hoặc có thể biết được và có thể được lên kế hoạch và giải quyết, và những cơ hội chưa biết mà phải được phát hiện hoặc phát triển.

Việc yêu cầu các đơn vị kinh doanh hiện tại khám phá những cơ hội chưa biết sẽ không hiệu quả vì việc đó cần có những người khác, số liệu khác, và cơ chế tài trợ khác. Hãy bắt đầu một nhóm mới và thực hiện điều này.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để tìm một giải pháp công nghệ để biến đổi doanh nghiệp của mình? Theo Tuff thì câu trả lời là Không.

Tập trung trước tiên vào hành vi của con người

Kết quả mới và hiệu quả công việc được cải thiện là không thể nếu con người không thay đổi hành vi của họ. Chọn công nghệ trước tiên sẽ không giúp bạn đi được xa nếu không ai muốn sử dụng công nghệ đó. Bí quyết là xác định những thay đổi hành vi sẽ tạo ra giá trị, sau đó sử dụng dữ liệu để theo dõi những thay đổi đó. Những hiểu biết bạn thu được từ quy trình đó sẽ là một hướng dẫn để quyết định những công nghệ bạn muốn sử dụng.

Nó có thể cảm thấy không đúng, nhưng bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn cho sự đổi mới bằng kỹ thuật số bằng cách đặt hành vi thứ nhất và công nghệ thứ hai hơn là cách ngược lại. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra hàng ngàn hoặc hàng chục ngàn giải pháp kỹ thuật số và khởi nghiệp trên thị trường.

Như bạn có thể nhận ra, con người chúng ta có khuynh hướng tạo ra thói quen, và thay đổi hành vi của chúng ta trên quy mô lớn không phải là một việc dễ dàng. Chúng ta có thể tìm đến ba công ty sản xuất lớn để xem cách họ thay đổi các hành vi mà họ nhắm đến và sau đó tìm ra công nghệ phù hợp cho công việc.

1. Đưa ra các kết quả khác nhau trong hoạt động của bạn

Tại Nissan, một lực lượng lao động lão thành buộc quản lý phải hỏi, “Làm thế nào để chúng tôi ngăn cản nhân viên của chúng tôi làm những công việc lặp đi lặp lại mà sẽ khó khăn hơn cho họ khi họ già đi và thậm chí có thể làm hại họ?” Câu trả lời là ngăn họ không phải vận động cơ thể theo cách khó khăn mà không loại bỏ họ ra khỏi quá trình sản xuất hoàn toàn. Công ty này đã đưa ra các robot hợp tác, hoạt động song song với con người thông qua một số nhiệm vụ vật lý. Công ty có mức sản lượng cao hơn và nâng cao hiệu quả cả về thời gian và chi phí.

2. Thay đổi kết quả cho khách hàng ở hạ nguồn

Caterpillar vừa hoàn thành việc mua lại công ty Yard Club, một ứng dụng tạo ra thị trường kết nối những người sở hữu máy móc xây dựng với những người thuê tiềm năng. Caterpillar muốn mọi người có thể thuê máy của họ thay vì phải mua chúng, cho phép công ty lấy được giá trị từ việc bán dụng cụ, phụ tùng và phụ tùng ngoài các máy móc lớn. Để thúc đẩy việc sử dụng máy móc của họ, họ cần phải tạo ra một thị trường hiệu quả cho những máy đó. Sau khi chứng kiến ​​sự bùng nổ của Uber, Airbnb và các ứng dụng khác liên quan đến cung và cầu, không thể phủ nhận rằng ứng dụng phù hợp có thể thay đổi hành vi của người tiêu dùng một cách mạnh mẽ.

3. Thay đổi kết quả ở thị trường cuối

Công ty hàng không gian vũ trụ UTC hiểu rằng họ có sử dụng tốt hơn các hệ thống của họ trong các khách hàng của hãng hàng không nếu họ có thể làm cho người sử dụng làm việc hiệu quả hơn, tăng thời gian thực hiện và nhận thêm thông tin vào tay phi công và phi hành đoàn. Họ tạo ra một ứng dụng gọi là OpsInsight cho phép các phi công tiếp cận dữ liệu trực tiếp, cho phép họ điều chỉnh các hoạt động của máy bay theo thời gian thực. Sáng tạo của ứng dụng được thúc đẩy bởi hành vi mong muốn ở thị trường cuối cùng; cung cấp cho khách hàng các công cụ để cải thiện kết quả của họ sẽ cải thiện kết quả công ty quá-đôi giành chiến thắng.

Đó là tất cả về thích ứng

Bây giờ là một thời gian phức tạp để trở thành một nhà sản xuất cảnh quan môi trường đang thay đổi rất nhanh và rất khó để theo kịp, và các mô hình và hệ thống kinh doanh truyền thống không mang lại những kết quả tương tự.

Nhưng tin tốt lành là các nhà sản xuất ngồi ngay giữa chuỗi giá trị, với khả năng ảnh hưởng đến các nhà cung cấp, khách hàng hạ lưu và thậm chí cả khách hàng của khách hàng. Loại bỏ những cách suy nghĩ lạc hậu và thích nghi các hoạt động của bạn với thời gian gấp rút của chúng ta sẽ làm nên sự khác biệt cho thành công hay thất bại.

Cuối cùng, Tuff thừa nhận rằng mặc dù Charles Darwin không thực sự nói điều này, những từ ngữ này chắc chắn áp dụng cho kinh doanh trong thế kỷ 21: “Đây không phải là loài mạnh nhất tồn tại, hay thông minh nhất, nhưng chắc chắn là loài đáp ứng sự thay đổi nhanh nhất. “

Xem bài gốc tại đây