Bang California sẽ cấm xe sử dụng năng lượng hóa thạch vào thời gian tới!

Bang California sẽ cấm xe sử dụng năng lượng hóa thạch vào thời gian tới!

 

Một nhà lập pháp California muốn đặt bang bên cạnh Trung Quốc, Pháp và U.K. và cơ quan lập pháp của họ xem xét lệnh cấm các phương tiện sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

Thành viên hội đồng California, Phil Ting, một đảng viên Dân chủ, là chủ tịch ủy ban ngân sách của hội đồng, cho biết ông dự định đưa ra dự luật rằng, bắt đầu từ năm 2040, sẽ cho phép các cơ quan của bang chỉ đăng ký những loại xe “sạch” không phát thải khí carbon dioxide, như xe ô tô điện pin hoặc hydro.

“Cho đến khi bạn đặt ra thời hạn, không có gì được thực hiện”, Ting, người đại diện cho phần lớn của San Francisco, nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại vào thứ ba. “Đó là trách nhiệm của chúng tôi để đặt ra một thời hạn 23 năm.”

 

Ting cho biết ông sẽ giới thiệu dự luật khi các nhà lập pháp trở lại Sacramento vào tháng tới để tham dự phiên họp sắp tới. Nếu được thông qua, nó sẽ loại bỏ một lượng lớn lượng khí thải carbon từ ngành giao thông – hiện là nguồn khí thải nhà kính hàng đầu ở Mỹ – như là một phần trong nỗ lực của chính phủ nhằm giảm phát thải ra 80% mức năm 1990 vào năm 2050.

Ting không phải là viên chức đầu tiên của bang với thị trường bán xe mới lớn nhất ở Hoa Kỳ để công khai xem xét lệnh cấm động cơ đốt trong. Chủ đề này đã được thảo luận tại Ủy ban Tài nguyên không khí California, cơ quan quản lý chất lượng không khí mạnh mẽ của bang, sau khi thống đốc Jerry Brown tỏ ra quan tâm đến những động thái tương tự của các nước khác, bao gồm cả Trung Quốc.

Chủ tịch CARB Mary Nichols cho biết vào tháng Chín, đề cập đến kế hoạch cắt giảm doanh số bán nhiên liệu hóa thạch của Trung Quốc. “Thống đốc rõ ràng cho thấy một mối quan tâm tại sao Trung Quốc có thể làm điều này chứ không phải California.”

Xem bài gốc tại đây