AI đang được sử dụng để thay thế nhân viên IT ở Vietnam

AI đang được sử dụng để thay thế nhân viên IT ở Vietnam

Sự thiếu hụt nhân lực để chống lại các trận chiến trên không gian mạng khiến cho các công ty chuyển sang sử dụng máy móc.

Như chúng tôi đã báo cáo vào năm ngoái, khoảng cách lớn về kỹ năng đang gây khó khăn cho việc thuê người trong ngành công nghiệp an ninh mạng. Theo Hiệp hội kiểm tra và kiểm soát hệ thống thông tin Mỹ, chỉ ít hơn một trong bốn ứng cử viên áp dụng cho các vị trí như vậy là đủ điều kiện. Tổ chức dự đoán rằng việc thiếu các ứng viên đủ điều kiện sẽ dẫn đến tình trạng thiếu hụt trên toàn cầu của hai triệu chuyên gia an ninh mạng vào năm 2019. Mặt khác, bọn tội phạm có thể tấn công hàng ngàn máy tính để tạo thành một mạng botnet sau đó có thể được sử dụng chúng để khởi động các cuộc tấn công.

Để đáp lại, một số công ty đang tự tay nắm lấy vấn đề và dựa vào trí thông minh nhân tạo để đảm nhận khối lượng công việc.

Một công ty như vậy là Booz Allen Hamilton hiện đang sử dụng AI để phân bổ nguồn lực an ninh của con người hiệu quả hơn. AI giả định mối đe dọa của công ty để nhân viên có thể tập trung nỗ lực vào những cuộc tấn công quan trọng nhất.

Các công ty nhỏ hơn mà không có khả năng mang lại đội ngũ nhân viên an ninh mạng lớn cũng có xu hướng sử dụng các dịch vụ do các công ty như Trustwave Holdings cung cấp. Trustwave đã nói với tờ Wall Street Journal rằng khoảng 60% các công ty mà họ khảo sát gần đây chỉ ra rằng “một nửa hoặc ít hơn các nhân viên an ninh của họ có những kỹ năng chuyên môn và đào tạo để giải quyết các vấn đề an ninh phức tạp.” AI cho phép một số lượng nhân viên nhỏ hơn có thể thành công chiến đấu trở lại các nguy cơ an ninh mạng.

Một ví dụ đặc biệt nổi bật là Daqri, một công ty sản xuất kính thiên văn tăng cường cho kiến ​​trúc và sản xuất. Với 300 nhân viên, có thể nghĩ Daqri sẽ có một đội ngũ các nhà phân tích an ninh mạng toàn cầu để bảo vệ chống lại các cuộc tấn công. Thay vào đó, họ chỉ có duy nhất một phần hệ thống an ninh của họ được điều hành bởi các thuật toán học theo dõi nguồn cấp dữ liệu từ hơn 1.200 thiết bị của công ty.

Xem bài gốc tại đây